การเดินทาง
เส้นทางการเดินทางสู่สวน
แผนที่เส้นทางโดยสังเขป [ Click ที่แผนที่เพื่อดูรูปขยาย]
 
     เริ่มต้นจากตัวเมืองเชียงใหม่ ขึ้นเหนือโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 107 ชื่อถนนโชตนา หรือ เส้นทาง เชียงใหม่ - ฝาง หากใช้ความเร็วที่ 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะถึงบ้านเจ้าของที่ดินในระยะเวลา 30 นาทีด้วยระยะทาง 32 กิโลเมตร หากท่านประสงค์ที่จะพบเจ้าของที่ดินเพื่อให้นำทางไปชมที่ดินประกาศขาย ก็โทรติดต่อที่เบอร์ 053-372184 ติดต่อ คุณลุงคำ แจ้งให้ทราบล่วงหน้าก่อน หรือ ติดต่อที่ คุณสุชาติ ที่เบอร์ 01-7830787 ก็ได้เหมือนกันครับ แต่หากท่านพอจะทราบเส้นทาง ก็ขับเลยไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร ก็จะพบกับตลาดสด แม่มาลัย ซึ่งท่านควรจะตุนของกิน ณ จุดนี้ได้เลย

      จากแผนที่ก็จะเห็นทางเข้าสวนได้ 2 ทาง คือ ใช้ทางหลวง สาย แม่มาลัย - ปาย (จำหมายเลขไม่ได้ครับ 10xx อะไรสักอย่าง) หรือไม่ก็ขับต่อไปบนทางหลวงหมายเลข 107 ซึ่งหากท่านไม่คุ้นทาง ก็จะแนะนำให้ท่านขับไปตามทางหลวงหมายเลข 107 ต่อไปครับ ทางแยกเข้าสวนจะห่างจากตลาดแม่มาลัย ไปอีกราวอีก 5 กิโลเมตร ด้านซ้ายมือจะเจอป้ายบอกแหล่วงท่องเที่ยว ที่ชัดเจนคือ ท่าแพแม่ตะมาน ก็ให้ท่านทำการเลี้ยวซ้ายตรงแยกนี้เลย จากทางแยกถึงท่าแพแม่ตะมาน ก็ราวสัก 10 กิโลเมตรได้ ก็จะเป็นทางขึ้นเขา ระยะทางประมาณ 3 กิโลเมตร จากนั้นก็จะเป็นทางลูกรัง เลียบลำน้ำแม่แตง ขับตรงไปเรื่อยๆ จนไปถึงจุดสังเกตุคือ สะพานคอนกรีตขนาดใหญ่อยู่ด้านซ้ายมือ จากจุดนี้ ขับไปอีก ประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ดินที่ประกาศขายครับ ตรงข้ามกับสวนจะมีท่าปล่อยเรือยางและทัวร์นั่งช้าง อยู่ดังภาพด้านบนและล่างครับ
      รูปด้านบนแสดงภาพแบบพาโนรามาของท่าปล่อยแพกับทัวร์นั่งช้าง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับที่ดินประกาศขายเลย ในระยะไกลจะมองเห็นหมู่บ้านขนาดเล็กประมาณ 5 - 6 ครัวเรือน ซึ่งอยู่ใกล้กันกับที่ดินประกาศขายเลยครับ ถึงตรงนี้ ท่านขอเอารถเข้าไปจอดไว้ที่ท่าปล่อยแพได้เลยครับ บอกเขาว่าจะแวะไปที่สวนลุงคำ ฝั่งตรงกันข้าม เจ้าของเขารู้จักกันดีครับ ส่วนการที่จะข้ามไปฝั่งตรงข้ามได้ ท่านจะต้องข้ามสะพานไม้ไผ่ ตามที่เห็นในรูปด้านล่าง ซึ่งก็มีความแข็งแรงแต่อาจจะโยกเยกไปนิด ตื่นเต้นดีครับ ความยาวก็ประมาณ 25 เมตร ข้ามไปแล้วเดินขึ้นเนินเขาอีก 200 กว่าเมตรก็ถึงสวนแล้วครับ