บริจาคเพื่อช่วยเหลือสุนัข

with 9 comments

เกือบจะ 5 ปีแล้ว ที่เราแวะเวียนมาที่ถนนฅนเดินกลางเวียงเชียงใหม่ จำได้ว่าเคยเอาข้อมูลเรื่องขอรับบริจาคอาหารสุนัขลงที่ web ถนนฅนเดินรุ่นเก่าไปทีหนึ่งไปเมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว และก็ไม่เคยได้ติดตามเลยว่าได้เรื่องเป็นอย่างไรบ้าง

เมื่อวานได้แวะไปคุยกับคุณป้าผู้มีจิตใจที่งดงามทั้ง 2 ท่าน ก็คือ ป้าจันทร์ กับ ป้าดี ถามไถ่ถึงความเป็นมาเป็นไป ก็พบว่าข้อมูลที่เราลง web ไปใน version แรก ก็มีฅนใจดี บริจาคเงินให้ด้วย โดยบอกป้าแกว่า ทราบมาจากทาง web  … โอ้ ดีใจจัง ที่มัน work เพราะเรา

วันนี้ก็เลยมา update ข้อมูลเพิ่มเติมให้ท่านผู้ใจดี ที่ต้องการจะบริจาคเงิน หรือ อาหาร เพื่อช่วยเหลือป้าทั้งสอง ที่อุตสาห์สละเวลาทั้งชีวิต ดูแลเพื่อนร่วมทุกข์ของเรา ซึ่งจากการที่ได้ไปคุยด้วยกับ ป้าทั้ง 2  ท่านก็ไม่ได้เรียกร้องอะไรเลย เพียงแค่ขอมีอาหารให้สุนัขทั้งหมดจำนวน 300 กว่าตัว ที่ได้ทำการอุปการะไว้ก็พอแล้ว

ตอนนี้ป้าทั้ง 2 ได้ทำเสื้อและของที่ระลึกอีกเล็กๆน้อยๆ เป็นสินน้ำใจ ที่ท่านได้สละกำลังทรัพย์เพื่อช่วยเหลือสุนัขด้วยนะคะ  ก็อยากให้ช่วยเหลืออุดหนุนสินค้าของคุณป้าด้วยคะ

สำหรับท่านที่อยู่ไกล ไม่สามารถแวะไปถนนฅนเดินเพื่อทำการบริจาคได้ด้วยตนเอง ก็สามารถโอนเงินไปให้คุณป้าทั้งสอง เพื่อเป็นทุนในการซื้ออาหารให้สุนัขทั้งหมด ได้ที่

ป้าจันทร์และป้าดี โทรศัพท์ 081-3660552 หรือ 053-814950
ธนาคาร ไทยพาณิชย์ สาขาประตูเชียงใหม่
หมายเลขบัญชี 532-250086-7
ชื่อบัญชี น.ส.จันทร์ดี ไชยบุญเรือง

อย่างไรแล้ว ก็ขอรบกวนทุกท่าน แทนคุณป้าทั้งสองท่านด้วยนะคะ

เท่าที่เราด้อมๆ มองๆ ฅนที่ผ่านไปผ่านมา ก็มีฅนใจดีจำนวนมากเหมือนกัน ที่แวะบริจาคให้กับคุณป้าทั้งสอง แม้ว่าจะเป็นเงินจำนวนเล็กน้อย แต่ทุกฅนที่มาแวะบริจาค ก็มาแวะถามไถ่คุณป้าด้วยความที่เป็นฅนรักสุนัขเหมือนกัน ดังนั้นแผงตั้งรับบริจาคอาหารสุนัขของคุณป้าจึงดูอบอุ่นด้วยผู้ฅนที่มีความเอื้ออาทรกับสัตว์ร่วมโลกกับเรา แวะเวียนมาให้กำลังใจเสมอ

ดังนั้น เป้าหมายของบทความนี้ ก็อยากให้ทุกคนแบ่งความรัก ความเมตตาให้เพื่อนร่วมโลกด้วยนะคะ หากกำลังทรัพย์เราไม่ค่อยมี ก็ช่วยป่าวประกาศนี้ต่อไป ก็ได้คะ ให้โลกได้รับรู้ว่า อย่างน้อยๆ ก็ยังมีฅนที่เสียสละเพื่อชีวิตอื่นอยู่ตรงนี้ด้วยเหมือนกัน

ว่ากันต่อ .. พอมืดๆ ขึ้นอีกนิด .. ก็เจอกับสิ่งที่น่าประทับใจกว่า และคิดว่า น่าจะเป็นตัวย่างที่ดีให้กับเยาวชนท่านอื่นๆได้ ด้วย ก็เลยถ่ายมานำเสนอให้ด้วย

น้องๆ เยาวชน จากยุพราชวิทยาลัย ได้เข้ามาเป็นอาสาสมัครช่วยคุณป้าทั้ง 2 ในการช่วยป่าวประกาศรับบริจาคอาหารสุนัขอีกแรง เราไม่แน่ใจว่า น้องๆ กลุ่มนี้ ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์หรือเปล่า เพราะเราก็เพิ่งโผล่มาหลังจากหมดหน้าฝนเหมือนกัน .. แต่จะทำประจำหรือไม่ มันไม่สำคัญเท่ากับน้ำใจและความคิดที่จะใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์นี่สิ .. บอกตรงๆ ว่าเราตอนอายุเท่าน้องๆ กลุ่มนี้ ยังไม่มีความคิดที่จะมาทำอะไรอย่างนี้เลย … เพราะไม่กล้า .. อาย .. ไม่ใช่เรื่องของเรา (ตอนนั้นนะ เห็นแก่ตัวทีเดียว)

คิดดูแล้ว น้องๆ ต้องฝ่าฟันอุปสรรคในตัวเองหลายๆอย่างเชียวนะ .. อย่าอายที่จะทำความดี  ต้องกล้าที่จะทำความดี เรื่องเห็นแก่ตัวสำหรับน้องๆ กลุ่มนี้ ลืมไปได้เลย นี่แหละ อนาคตของประเทศไทยที่แท้จริง คุณจะเรียนเก่งไปทำไม หากคุณไม่เคยยื่นมือช่วยเหลือใคร คุณจะร่ำรวยไปทำไม หากคุณไม่เคยแบ่งปันอะไรให้ผู้อื่นเลย …

น้องๆกลุ่มนี้เป็นตัวอย่างที่ดี ที่เราจะหันมาทำความดีให้ผู้อื่นบ้าง มันดีกว่าที่น้องๆ จะใช้เวลาไปเที่ยวเตร่กลางคืน ผลาญเงินพ่อแม่ไปวันๆ ถ้าคิดที่จะอะไรทำยามเมื่อมีเวลาว่าง ลองคิดว่าจะทำอะไรให้สังคมเราน่าอยู่ดีกว่า ที่ถนนฅนเดิน มีกิจกรรมอีกเยอะแยะ ที่เด็กๆ สามารถที่จะทำได้ และก็สามารถที่จะทำให้ดีด้วย …

เอาอย่างกิจกรรมรับน้องเป็นไง … อยากให้พวกรุ่นพี่มีกึ๋นในการการคิดหากิจกรรมดีๆ ที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์ ถ้าถึงฤดูกาล ก็จงทำเรื่องไปบอกอาจารย์ว่า จะพาน้องๆ มาช่วยกันร้องเพลงชาติและช่วยกันเก็บขยะที่ถนนฅนเดิน เท่านี้ก็แทบไม่มีเวลาหายใจแล้ว .. รับรองว่าครูบา อาจารย์ให้การสนับสนุนเต็มที แถมสร้างชื่อเสียงให้สถานบันด้วยนะคะ ถ้าอยากฝึกภาษา ก็ลองมาเป็นอาสาสมัครให้ข้อมูลกับนักท่องเที่ยวที่ถนนฅนเดินได้ หากยังไม่มีหน่วยงานไหนจัด ก็จงจัดกันเองเลย … กองอำนวยการถนนฅนเดินเขาสนับสนุนอยู่แล้ว … แล้วมีไหม ที่สถาบันไหน จะไปช่วยตำรวจตรวจตราเรื่องรถ เพราะมีปัญหาเรื่องรถหายตลอด  .. ทำเรื่องไปที่สถานีตำรวจภูธรเชียงใหม่สิ ..

ลองดูนะ กำลังความตั้งใจมี กำลังฅนก็มี .. ขาดแค่การเริ่มต้นกับความกล้าที่จะทำความดีเท่านั้นเอง … อุปสรรคย่อมมีแน่ … แต่ทางแก้ไขก็ต้องมีคู่กันไป … อย่าท้อในการทำความดีนะคะ

Written by admin

November 1st, 2010 at 1:11 pm

9 Responses to 'บริจาคเพื่อช่วยเหลือสุนัข'

Subscribe to comments with RSS or TrackBack to 'บริจาคเพื่อช่วยเหลือสุนัข'.

 1. คุณป้าเค้ามาทุกอาทิตย์เลยนะค่ะ เ็ห็นแล้วสงสารสุนัข อยากจะไปทำบุญบริจาคถึงที่เลยอ่ะค่ะ ไม่ทราบว่ามีข้อมูลที่บ้านหรืออะไรมั้ยค่ะ (อยากเห็นสุนัขหน่ะค่ะ)

  ขอบคุณมากค่ะ…

  May

  4 Feb 11 at 1:41 pm

 2. มีที่อยู่ของคุณป้ามั้ยค่ะ พอดีญาติๆเค้าอยากไปดูสุนัขด้วยน่ะคะ…

  หมี

  15 Feb 11 at 1:47 pm

 3. เมื่อวานไปยืนดูรูปมา น่าสงสารมากเลยค่ัะ

  one

  28 Feb 11 at 5:02 pm

 4. น่าสงสารมากครับ ช่วยๆกันบริจาค ด้วยนะครับ ถ้าผมเห็นผมก็จะช่วยเต็มที่ครับ

  หนุ่มหน้ามน

  19 Sep 11 at 3:04 pm

 5. ถ้าฟ้าเห็นฟ้าจะรีบไปช่วยเค้าเลยคะ

  ฟ้า

  23 Sep 11 at 5:35 pm

 6. น่าสงสาร จังเลยค่ะ รบกวนช่วยเหลือน้องหมากันด้วยนะคะ

  ฮักเจียงใหม่

  29 Sep 11 at 11:36 am

 7. ช่วยบริจาคกันเยอะๆ นะคะ เงินเล็กน้อยแต่ก็ ยังไงก็คือการช่วยเหลือนะคะ

  น้องอ้อม

  18 Oct 11 at 2:54 pm

 8. อ้ออ๋อย ถ้าได้ไปถนน ฅนเดินแหมกำ จะไปช่วยเน้อเจ้า เอ็นดูน้องหมา ขนาดเลย

  มะเหมี่ยว

  26 Oct 11 at 2:09 pm

 9. น้องหมาน่าสงสสารรรรร จิงๆ T^T

  เขมนิช

  31 Oct 11 at 5:09 pm

Leave a Reply

5 visitors online now
1 guests, 4 bots, 0 members
Max visitors today: 16 at 09:21 am UTC
This month: 27 at 11-08-2017 10:06 am UTC
This year: 53 at 01-13-2017 04:26 pm UTC
All time: 452 at 09-09-2014 04:56 pm UTC