หลังประตูท่าแพ

with 5 comments

ถนนฅนเดินเชียงใหม่ ไม่ได้หยุดตรงแค่ประตูท่าแพนะคะ แวะไปดูด้านล่างประตูกันบ้างว่ามีอะไรกัน โดยรวมๆแล้วก็ยกไนท์บาซ่าร์มาเลยแหละ สินค้าแทบจะทุกอย่างที่ไนท์บาซ่าร์มี ก็มาหาซื้อได้ที่นี่เช่นเดียวกันคะ ข้อดีคือ สะดวกกว่า เพราะขนมากันเต็มลานท่าแพเลย เดินทะลุไปมาได้หมด

แต่ส่วนใหญ่แล้ว ผู้ซื้อหลังประตูท่าแพจะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะย่านประตูท่าแพเป็นแหล่งที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะมากันคะ ก็เลยมากันเยอะแยะเลย ดีคะดี

Written by diow

March 30th, 2010 at 1:25 pm

Zone 2

with 5 comments

ถัดจาก zone ที่ 1 ตั้งแต่แยก kawa ก็เป็น zone ที่ 2 โดยทันที zone นี้ก็มิอาจจำแนกสินค้าได้ เพราะมีทุกอย่างทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า แต่ที่อยากจะแนะนำก็คือ ให้ท่านลองเข้าไปเยี่ยมชมในวัดด้วยนะคะ หากจะไปหาอะไรกิน แนะนำให้เข้าวัดไปเลย .. ของกินเพียบ

zone ที่ 2 นี้จุดสังเกตุก็คือทางด้านปลายถนนก่อนถึง 4 แยกกลางเวียง จะพบเจอเหล่าศิลปินมาให้บริการวาดรูปเหมือนคะ วาดกันซุ่มมืดนั้นแหละคะ เหมือนมั่ง ไม่เหมือนมั่ง เพราะมันค่อนข้างมืด ก็หยวนๆน่า .. ฮ่าาาา แต่รับรองฝีมือได้ เพราะขนเจ้ายุทธจักรกันมาจากไนท์บาซ่าร์เลยคะ

Written by diow

March 30th, 2010 at 1:19 pm

Posted in 7 แผนที่ถนน

Tagged with

Zone 1

with 4 comments

Zone ที่ 1 นั้น เริ่มต้นจากประตูท่าแพแล้วก็เดินย้อนขึ้นมา จนถึงบริเวณ 4 แยกโชว์รูมรถเครื่องของ kawasaki เราเลยเรียกว่าแยก kawa  ชาวต่างถิ่นจะได้เข้าใจง่าย บอกชื่อถนนก็งงเปล่า ๆ เรายัง งง เลย ส่วนใหญ่แล้วนักท่องเที่ยวที่เดินมาจาก zone ที่ 1 เป็นชาวต่างชาติคะ เหตุเพราะเดินมาจากประตูท่าแพซึ่งด้านหลังประตูท่าแพก็มีร้านค้าตั้งอยู่อีกมากมาย (ถ่ายรูปมาให้ดูแล้วคะ อยู่ใน post หลังประตูท่าแพ)

จากภาพก็เป็นการถ่ายโดยรวมๆนะคะ จะไปถ่ายเจาะสินค้าแต่ละอย่างนั้น เดี๋ยวโดนด่า หาว่าเอาไป copy บ้าง เอาเป็นว่า นานาจิตตังคะ ดูภาพรวมๆไปก็แล้วกันเนาะ ใน zone ที่ 1 นั้น จำแนกสินค้าออกเป็นประเภทไม่ได้คะ เพราะมีแทบทุกประเภท มีจุดหนึ่งเป็นที่สังเกตุว่าท่านกำลังเดินอยู่บน zone ที่ 1 หรือ 2 นั่นก็คือ ตรงกลางถนนจะมีนักดนตรีหลายๆท่าน แสดงความสามารถให้ท่านได้รับชมคะ มีเฉพาะ zone 1 กับ 2 เท่านั้น zone อื่นๆ ตั้งเป็นแผงขายของหมดเลย

Written by diow

March 30th, 2010 at 1:13 pm

Posted in 7 แผนที่ถนน

Tagged with

Zone 3

with 3 comments

ช่วงนี้เอาใจฅนต่างจังหวัดสักหน่อย ถ้าอยู่ไกลมาไม่ได้ หรือ ไม่ได้มา .. เราก็จะพยายามถ่ายรูปบรรยากาศถนนฅนเดินให้ครบทุก Zone เลยนะคะ จะได้เห็นว่าถนนฅนเดินของเชียงใหม่นั้น ไม่ธรรมดา เดินกันเป็นสองกิโลเลยก็แล้วกัน กว่าจะดูสินค้าครบทุกแผง

เริ่มกันด้วย Zone ที่ 3 ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ จะมารวมกันที่ zone นี้ก่อน เนื่องจากอยู่ติดกับอนุสาวรีย์ 3 กษัตริย์ ซึ่งเป็นจุดนัดพบที่ดีและส่วนใหญ่ก็มาไหว้ขอพรพ่อเมืองทั้ง 3 ท่านคะ เอามาดูกันว่า zone ที่ 3 ขายอะไรกันบ้าง

สินค้าที่ปรากฏว่าขายมาก หรือ เด่นเป็นสง่าใน zone ที่ 3 นั้น ก็มีเสื้อผ้าพื้นเมืองคะ งานศิลปะจากบรรดาศิลปินทั้งหลาย นอกนั้นงานประดิษฐ์เล็กๆน้อย ของนักศึกษาที่ทำมาเอาใจวัยรุ่นด้วยกัน ก็หาได้มากใน zone นี้ และที่ zone นี้เช่นกัน จะมีงานกิจกรรมของที่ต่างๆมาเวียนกันจัดที่ลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์คะ

ภาพที่ได้มาทั้งหมด ครอบคลุม  zone ที่ 3 ทั้งหมดแล้วนะคะ แต่จะถ่ายอีกที รอให้แต่ละ zone ใส่เสื้อประจำ zone ของตนเองก่อนดีกว่า …

Written by diow

March 8th, 2010 at 6:17 pm

Posted in 7 แผนที่ถนน

Tagged with

แผนที่จากสนามบินไปถนนฅนเดิน

with 7 comments

มาดูกันคะ ว่าลงเครื่องปุ๊บจะไปถนนฅนเดินได้อย่างไร โรงแรมไปจองเอาแถวๆ ถนนฅนเดินก็ได้ ง่ายดี

เชิญทัศนาจากแผนที่ด้านล่างนะ

สนามบิน – ถนนฅนเดิน

6 visitors online now
1 guests, 5 bots, 0 members
Max visitors today: 10 at 07:45 am UTC
This month: 27 at 11-08-2017 10:06 am UTC
This year: 53 at 01-13-2017 04:26 pm UTC
All time: 452 at 09-09-2014 04:56 pm UTC