หุ่นช่างฟ้อน

with 15 comments

เดิมทีจะว่าไปขอ copy รายละเอียด หุ่นช่างฟ้อน ของพี่โจและพี่หน่า เอาจาก web อื่น แต่เปลี่ยนใจละ เพราะไม่รู้จะ copy ของใครดี เพราะข้อมูลของพี่โจและพี่หน่า .. มีเพียบเลย ใครอยากจะลองอ่านรายละเอียด ประวัติความเป็นมาของ หุ่นช่างฟ้อน ก็ค้นหาคำว่า หุ่นช่างฟ้อน จาก Google ดูนะคะ

เราเขียนของเราเองดีกว่า หุ่นช่างฟ้อนของพี่โจและพี่หน่า ปรากฏแก่สายตาเราเมื่อ 2 ปีที่แล้วมา แต่เพิ่งเอามาใส่ web นี้ก็เพราะว่าเมื่อก่อนมุ่งเอาแต่ข้อมูลฅนขายของอย่างเดียว ก็เลยยังไม่ได้สนใจสิ่งรอบข้างเท่าไร จนเมื่อได้เปลี่ยนหน้าตา web ใหม่ดู ก็หันมาให้ความสำคัญรอบข้าง มากขึ้น ก็พบว่า บางครั้ง บางสิ่ง น่าสนใจกว่าเพียงแค่การขายของก็มี … อย่างพี่โจ พี่หน่า เป็นตัวอย่างที่ดีในการใช้ชีวิตของเราให้คุ้มค่า ทำในสิ่งที่อยากทำ และ ทำให้ได้ดีที่สุด

ตอนนี้เรียกว่า หุ่นช่างฟ้อน ของพี่โจและพี่หน่า ก็น่าจะเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งที่อยู่คู่ถนนฅนเดินเชียงใหม่ ถ้าไม่มีธุระ ไม่ป่วย อากาศไม่เป็นใจ เป็นจะต้องพบเจอละครโรงเล็กของพี่โจและพี่หน่า ที่ด้านหน้าของลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์เสมอ เรียกได้ว่า มาทุกสัปดาห์ครับ ใครอยากจะติดต่อพี่โจ พี่หน้าให้ไปแสดงในงานพิธีต่างๆ หรือแสดงแก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ก็ติดต่อได้นะคะ

Written by diow

March 8th, 2010 at 8:08 pm

ศิษย์วัดสว่างเพชร

with 5 comments

ขยม (ศิษย์วัด) วัดตัวน้อยๆ มาวาดลวดลายแสดงฝีมือกิจกรรมพื้นบ้านของเมืองเหนือ หนึ่งอย่างนั้นก็คือการตีกลองสะบัดชัยคะ นำทีมโดยเจ้าตัวเล็กสุด น้องอั๊ม ซึ่งตีกลองสะบัดชัยได้ ตั้งแต่อายุ 3 ขวบ (โอ้ววว จอร์จ ตอนท่าน 3 ขวบ ทำอะไรอยู่หล่ะนั่น !)

ลุงน้อย พาเด็กๆ ซึ่งเป็นเด็กๆแถวบ้าน มาฝึกปรือฝีมือ ถึงขั้นแสดงหาเงินเรียนหนังสือกันได้แล้วทุกฅน … แต่ละฅนนั้น ก็มีฝีไม้ลายมือ ตามความถนัดของฅนเอง  กิจกรรมอย่างนี้ พ่อแม่ ผู้ปกครอง ควรที่จะส่งเสริมบุตรหลานของท่านมากๆนะคะ ส่งไปเรียนให้มีวิชาติดตัวดีกว่าส่งไปอยู่ร้านเกมส์นะคะ

Written by diow

March 8th, 2010 at 6:52 pm

Unicef

with 5 comments

องค์การ Unicef แวะมาประชาสัมพันธ์โครงการที่ถนนฅนเดิน เห็นว่าเป็นประโยชน์แก่ชาวโลก ก็เลยนำมาเผยแพร่ต่อนะคะ

Unicef

ใครประสงค์จะร่วมบริจาคให้แก่องค์การ Unicef ก็เรียนเชิญได้ที่ www.unicef.org/thailand นะคะ

Unicef

อย่างน้อยก็มั่นใจได้ว่า เงินบริจาคจะถูกจัดสรรไปยังที่ ที่เขาต้องการจริงๆคะ

Written by diow

March 8th, 2010 at 10:35 am

Posted in 3 กิจกรรม

Tagged with

ชมรมรักษ์ศิลปและวัฒนธรรมเชียงใหม่

with 6 comments

บนเวทีการแสดงเวทีหนึ่ง ที่ถนนฅนเดินกลางเวียงเชียงใหม่ ก็จะได้พบกับเวทีขนาดเล็กพอดีถนน ซึ่งเป็นเวทีการแสดงของเด็กๆ จากชมรมรักษ์ศิลปและวัฒนธรรมเชียงใหม่

อยากเชิญชวนทุกท่านแวะมาดูกัน บอกได้คำเดียวว่าไม่ธรรมดา เพราะเด็กๆ ที่มาแสดงนี้ ล้วนผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี จะเรียกได้ว่า เกือบเป็นมืออาชีพแล้ว เพียงแต่อายุไม่ถึงเท่านั้นเอง

เห็นน้องๆ แต่ละฅนขึ้นแสดง ไม่มีท่าทีประหม่าให้เห็นเลย ทุกฅนยิ้มแย้มแจ่มใส น่ารักสไตล์เด็กเหนือแต้ๆ …

หากท่านใดได้แวะมาที่ถนนฅนเดินวันอาทิตย์ ก็อย่าลืมแวะมาดูความสามารถของเด็กๆเสียก่อน คุณภาพระดับประเทศนะคะ จะบอกให้

กิจกรรม

with 8 comments

section นี้จะทำการ update กิจกรรมโดยรวมๆ ของโครงการถนนฅนเดินเลย หลักๆ แล้วคงเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์สามกษัตริย์คะ

กลองสะบัดชัย

อย่างไรแล้ว ก็คอยติดตามกันนะคะ

Written by admin

December 22nd, 2009 at 6:22 pm

4 visitors online now
1 guests, 3 bots, 0 members
Max visitors today: 10 at 07:45 am UTC
This month: 27 at 11-08-2017 10:06 am UTC
This year: 53 at 01-13-2017 04:26 pm UTC
All time: 452 at 09-09-2014 04:56 pm UTC